Những địa điểm du lịch ở Việt Nam đẹp không thua kém gì với các kì quan thế giới

Vạn Lý Trường Thành một địa danh vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Có không ít du khách vietjetair mong muốn được được đến với du sản nổi tiếng thế giới này. Nhưng không phải ai cũng thực sự có điều kiện để thỏa nguyện ước mong này. Nếu như không thể đến được với bản gốc thì ở ngay Việt Nam bạn cũng có thể ghé thăm những “Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt” với cảnh đẹp không kém gì với di sản của Trung Quốc.

Hang múa – Ninh Bình

hang múa

Không chỉ có Tràng An, Tam Cốc, Ninh Bình còn có rất nhiều địa điểm du lịch rất hot như là Hang Múa thu hút rất đông du khách quốc tế đến check-in.

Biết tới với tên gọi “Hang Mua Viewpoint” hay “Mua Caves”, khu du lịch được khách Tây nhắc đến khá nhiều trên mạng xã hội cũng như blog cá nhân bởi cảnh sắc núi non đẹp như tranh vẽ.

Hang Múa nằm ở dưới chân của núi Múa thuộc quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư. Đến nơi đây bạn có thể đi theo 1A tới thành phố Ninh Bình và rẽ vào Tràng An hoặc Tam Cốc sẽ thấy biển chỉ vào khu du lịch Hang Múa. Ở nơi đây được mệnh danh là  nàng thơ của Tam Cốc hay là Vạn Lý Trường thành của Việt Nam với khung cảnh hùng vĩ của những đỉnh núi, một chút thơ mộng của những cánh đồng lúa chín vàng hay những ngọn tháp đầy ma mị ở trên đỉnh núi.

Trong tháng 8/2018, vượt qua cả Tràng An, Tam Cốc hay chùa Bái Đính, Hang Múa đứng đầu top 5 điểm đến tại Ninh Bình trên trang du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor.

Khu di tích lịch sử Tức Dụp, An Giang

Tức Dụp là tên 1 ngọn đồi, nằm dựa lưng vào núi Cô Tô thuộc xã An Tức huyện Tri Tôn. Từng là một địa điểm kháng chiến nhưng giờ đây, Tức Dụp khoác lên mình một màu xanh của thiên nhiên ban tặng.

Khu di tích lịch sử Tức Dụp, An Giang

Nơi đây chỉ cách biên giới Campuchia khoản chừng 10km và nó rất được yêu thích với cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú cùng những bậc thang quanh co. Địa điểm ngắm phượng hoàng được gọi là Phụng Hoàng Sơn.

Đồi Mộng Mơ, Đà Lạt

Một trong những biểu tượng của thành phố ngàn hoa đó chính là Đồi Mộng Mơ. Nó được ví như là một Đà Lạt thu nhở tràn ngập cảnh sắc và vẻ đẹp của những loài kì hoa dị thảo, hài hòa giữa cảnh sắc thiên nhiên và công trình kiến trúc.

đồi mộng mơ

Đồi Mộng Mơ nằm ở một vị trí rất là đẹp gần một khu du lịch vô cùng nổi tiếng khác ở Đà Lạt đó chính là thung lũng Tình Yêu. Nơi đây chỉ nằm cách trung tâm của Đà Lạt 4km về hướng Bắc chính vì thế mà du khách vé máy bay đi Đà Lạt đến với đồi mộng mơ ngày càng nhiều.

Giống như là thung lũng tình yêu Đà Lạt có tên tiếng Pháp là Valley d’Amour, đồi Mộng Mơ cũng có tên tiếng Anh là Dreaming Hill. Từ khi được khai trương từ năm 2003 nhân dịp kỉ niệm 110 năm thành lập thành phố Đà Lạt, đồi Mộng Mơ luôn mở cửa chào đón du khách đến tham quan.

Trung bình mỗi năm, đồi Mộng Mơ đều đón trên 1000 lượt du khách đến tham quan, ngắm cảnh.

Núi Phai Vệ, Lạng Sơn

Ngọn núi như là một hòn non bộ khổng lồ ở giữa thành phố. Đây chính là niềm tự hào của người dân xứ Lạng.

Điều khiến người ta ấn tượng đối với địa danh này đó chính là tuyến đường lên xuống tới hơn 500 bậc đá từ trên cây cầu này bạn săn vé 0 đồng có thể thu được cả thành phố vào trong tầm mắt với những hình ảnh vô cùng sống động.

Núi Phai Vệ, Lạng Sơn

Nằm ở phường Vĩnh Trại núi Phai Vệ nằm ngay cạnh khu vực trung tâm của thành phố. Cột cờ Phai Vệ có 4 tuyến đường lên xuống với 535 bậc đá. Toàn bộ thân đài cột cờ được làm kết cầu bằng bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghề giả thân cây tre.

Nơi đây được phát hiện có 2 di chỉ là Hang Phai Vệ 1 và Hang Phai Vệ 2. Hang Phai Vệ 1 có niên đại cách đây khoảng 10.000 năm, hang Phai Vệ 2 có niên đại khoảng 4.700 – 5000 năm. Nhờ những đặc điểm đó mà nơi đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Lạng Sơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s