Đầu năm mới với các món ăn lấy may của người Hàn

Đón năm mới Âm Lịch là một trong những truyền thống lâu đời được người Hàn Quốc gìn giữ. Ở Việt Nam thì vào ngày mồng một thường hay ăn bánh chưng, gà, giò còn ở Hàn Quốc người ta mua vé vietjet sẽ ăn tteok và các loại bánh cheoun…

món ăn ngày tết

Theo đúng phong tục của người Hàn Quốc thì những bữa ăn ngày Tết có rất là nhiều món. Ngày nay thì các gia đình  đơn giản thủ tục hơn để giảm tải áp lực cho người phụ nữ.

Không thể thiếu trong ngày mùng Một là canh tteok với các thành phần là bánh gạo, củ cải, trứng, thịt bò với nước hầm xương. Món ăn này cũng thường được người mẹ chuẩn bị cho con cái vào sinh nhật.

Những miếng bánh gạo có màu trắng với ý nghĩa làm sạch cơ thể tâm trí để sẵn sàng đón chào những điều mới mẻ. Bánh gạo dạng dài thì thể hiện ước muốn được trường thọ còn dạng tròn thì tượng trưng cho sự phát tài.

Nhiệt độ ở các tỉnh, thành phố xứ Hàn vào dịp đầu năm mới xuống khá là thấp có khi tới 0 độ C. Cũng vì thế mà các bà nội trợ vé máy bay đi hàn quốc đã chuẩn bị những món ăn bổ dưỡng để gia đình có một sức khỏe dồi dào. Không chỉ thế một số hộ còn sử dụng các loại hồng sâm dạng bột và nước kết hợp với nguyên liệu món ăn để tăng năng lượng cho cả nhà.

bánh gạo

Những chiếc bánh cheoun với thành phần là cá, thịt, ớt chuông, nấm tẩm bột. Đĩa bánh cheon đủ loại, nhiều màu sắc thể hiện mong ước năm mới tươi vui. Món ăn nhẹ vừa đủ no và nóng hổi thích hợp cho mùa giá rét.

bánh cheoun

Không chỉ làm kim chi, cải thảo cũng có thể trộn với giá đỗ, hành tăm rắc thêm chút vừng để làm gỏi. Cũng nhờ vậy mà người  ăn sẽ không cảm giác chán ngấy khi thưởng thức các món chiên rán.

kim chi

Dù cuộc sống ngày càng hiện đại, các gia đình ở Hàn Quốc cho rằng Tết là thời gian quý giá để cả gia đình sum tụ, chia sẻ món ăn ngon.

Có rất nhiều cô dâu Hàn Quốc đã phàn nàn rằng họ cảm thấy mệt mỏi trong dịp Tết vì phải chuẩn bị nhiều đồ. Nhưng họ vẫn tận tâm với công việc nội trợ biến tấu thêm các thành phần mới cho món ăn ngon bổ dưỡng.

chè


Những miếng sâm thái lát cùng với hạt lựu, hoa păng-xê, nước hoa quả tạo nên món chè đầy màu sắc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s