Các khu trung tâm thương mại bên cạnh các quảng trường

Bao quanh những quảng trường nổi tiếng luôn là các khu phố thương mại để đáp ứng chuỗi dịch vụ 360 độ phục vụ dòng khách du lịch lớn. Đi du lịch với phòng vé máy bay giá rẻ để đi với giá vé tiết kiệm.

Ở thủ đô Copenhagen ỏ Đan Mạch có hai con đường mua sắm chính đó là phố mua sắm Strøget dài nhất châu Âu (1,1 km) nối giữa hai quảng trường lớn ở phía đông và phía tây, khu phố Kobmagergade. Đến nơi đây du khách có thể tìm thấy mọi thương hiệu thời trang từ hàng hiệu tới bình dân, mọi dịch vụ từ nhà hàng cao cấp cho đến những cửa hiệu nhỏ bán bánh hay là hàng cà phê nhưng khách vẫn cứ phải xếp hàng dài chờ mua….

Hay là tại thủ đô London, Vương Quốc Anh các tín đồ du lịch và thười trang trên khắp thế giới thường đổ về khu West End – tên gọi để chỉ các khu phố mua sắm nổi tiếng kết nối xung quanh hai quảng trường lớn là Trafalgar và Leicester. Khu vực West End nổi bật bao gồm khu quảng trường Trafalgar, Piccadilly Circus, Soho, đường Carnaby và Hyde Park. Vô số thương hiệu thời trang nổi tiếng cùng hàng vạn món đồ ấn tượng từ cao cấp đến bình dân trong các cửa hàng, cửa hiệu ở đây đã đáp ứng nhu cầu mua sắm của hàng triệu khách du lịch.

Quảng trường này cũng chính là trái tim của các đô thị và là nơi thường xuyên diễn ra những sự kiện giải trí và lễ hội âm nhạc được quy tụ hàng vạn người… Do đó mà song hành với quảng trường là chuỗi dịch vụ 360 độ cần bổ sung để đáp ứng nhu cầu của lượng khách du lịch lớn thường xuyên lui tới.

Tại Việt Nam, mô hình quảng trường và những khu phố thương mại đã hình thành ở nhiều nơi và đều trở thành tâm điểm sôi động hút khách. Một số ví dụ điển hình như quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ở khu vực Hồ Gươm, kết nối với khu phố cổ lúc nào cũng nhộn nhịp người qua lại, nhất là vào dịp cuối tuần.

Hoặc ở Hạ Long, quảng trường Sun Carnival Plaza quy mô lớn là nơi diễn ra Lễ hội Carnival Hạ Long thu hút hàng vạn người dịp 30/4. Xung quanh khu vực quảng trường này là những cửa hàng kinh doanh dịch vụ bắt mắt du khách.

Sắp tới đây Phú Quốc cũng sẽ có một quảng trường lớn bậc nhất ở đảo ngọc với diện tích lên đến 8.500 m2. Quảng trường này thuộc về quần thể du lịch nghỉ dưỡng Bãi Kem ở Nam đảo, sẽ là nơi tập trung đông đảo du khách, tổ chức những sự kiện sôi động trong tương lai. Không thể thiếu, ngay bên quảng trường này sẽ xuất hiện những khu phố thương mại thời thượng. Du lịch đến nơi đây với vé máy bay đi phú quốc giá rẻ để khám phá vẻ đẹp của đảo ngọc.

Shophouse kề bên quảng trường lớn: Không dễ kiếm tìm

Xu hướng thế giới hiện nay thì những khu phố trung tâm thương mại ở bên cạnh quảng trường chính là những shophouse liền kề, được thiết kế thoáng đãng, rộng rãi và mang kiến trúc hiện đại, năng động.

Đây cũng là xu hướng đầu tư trên thị trường bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng hiện nay. Các nhà đầu tư sành sỏi đã liên tục kiếm tìm các shophouse bên cạnh quảng trường để đón đầu dòng khách lớn, duy trì nguồn doanh thu bền vững.

Như khu Boutique Shophouse Melodia thuộc dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort, Nam Phú Quốc ra mắt 24/11, 168 căn shophouse đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư cả hai miền Nam – Bắc. Lý do là khu shophouse này nằm kề bên quảng trường rộng 8.500 m2, lại nằm ở cửa ngõ quần thể du lịch Bãi Kem và Mũi Ông Đội với chuỗi khu nghỉ dưỡng đẳng cấp như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, khu condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay… Chỉ riêng dòng khách lưu trú tại đây đã đủ đem lại nguồn doanh thu lớn cho các shophouse, chưa kể khách vãng lai.

Tham khảo thêm: cách mua thêm hành ký gửi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi.

Shophouse Melodia được thiết kế 5 tầng với ít nhất 2 mặt thoáng. Khách du lịch ngồi trong các cửa hàng đều có thể view không gian thoáng đãng của quảng trường, hứng gió trời hay thưởng thức các lễ hội, âm nhạc sôi động thường xuyên được tổ chức…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s