Ghé thăm vùng đất khơi nguồn cảm hứng cho lâu đài nàng công chú ngủ trong rừng

Với khoảng 230 người trên một km2 vào năm 2017. Đức được xem là một trong những quốc gia có một độ dân số cao ở Châu Âu. Tuy nhiên thì 1/3 lãnh thổ nước Đức là rừng cây. Nếu như là tín đồ của những câu chuyện cổ của anh em nhà Grimm thì bạn nênmua ve may bay gia re một lần ghé thăm khu rừng Đen để khám phá.

Ở nước Đức có tới 20.000 lâu đài nằm rải rác khắp đát nướ. Một trong số đó có niên đại từ vài thế kỷ trước và đa phần được mở cửa để đón khách. Một số lâu đài đã trở thành khách sạn và quán cà phê, bảo tàng trong khi một số thì được rao bán.

lau-dai-o-duc-aivivu

Nổi tiếng nhất là lâu đài Neuschwanstein, nơi được lấy cảm hứng để thiết kế lâu đài cho bộ phim hoạt hình “Nàng công chúa ngủ trong rừng” của hãng Walt Disney.

Thủ đô Berlin (Đức) rộng gấp 9 lần so với Paris (Pháp) và có nhiều cầu hơn Venice (Italy). Có niên đại từ thế kỷ 13, Berlin đã được mở rộng diện tích lên tới 891,8 km2, với 1.650 cây cầu.

Thử đô của Đức đã đổi địa điểm đến 7 lần và trong suốt thời kỳ vua Carolus, Aachen là thủ đô của Đức. Rất nhiều thế kỷ sau thì vị trí đã được đổi cho Regensburg, Frankfurt, Nuremberg, Berlin, Weimar và Bonn. Từ năm 1990, Berlin một lần nữa trở thành thủ đô của Đức.

Đức có tới 1.000 loại xúc xích. Trong đó loại xúc xích kết hợp với cà ri, Currywurst, là một trong những món mang đậm phong cách bản địa. Ước tính, mỗi năm, 800 triệu chiếc currywurst được tiêu thụ ở Đức. Nước này còn có hẳn một bảo tàng dành riêng để trưng bày xúc xích.

Du lịch nướ Đức nhớ tham khảo thêm mua hành lý xách tay eva air để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nước Đức chính là quốc gia tiêu thụ lượng bia lớn thứ 2 ở Châu Âu và chỉ đứng sau cộng hòa Czech. Có rất nhiều người Đức còn coi bia là một thực phẩm cơ bản. Mỗi năm thì một người Đức tiêu thụ hết khoảng 150 lít bia.

thu-do-nuoc-duc-aivivu

Khi đến đây nếu mà bạn muốn gọi một thứ gì đó trong nhà hàng, quán cà phê hay là quầy bar thì bạn nên giơ ngón tay cái thay vì ngón trỏ như là ở các quốc gia khác. Nếu như bạn muốn gọi thêm 2 món thì bạn dùng ngón cái và ngón trỏ. Để gọi ba, bạn dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa.

 

Oktoberfest đầu tiên được tổ chức vào ngày 12/10/1810, để tôn vinh đám cưới hoàng gia giữa Thái tử Ludwig (người đăng quang làm vua Ludwig I) và Công chúa Theresa.

Oktoberfest-aivivu

Bánh mì là một phần quan trọng của ẩm thực Đức. Người ta có thể dễ dàng tìm thấy một tiệm bánh mì chỉ trong bán kính vài trăm mét. Người Đức có 300 loại bánh mì cơ bản, chưa kể các biến thể ở từng vùng, với gần 1.200 loại bánh mì cuộn và bánh nướng. Nước này có hai bảo tàng bánh mì, tại thành phố Ulm và Ebergotzen.

Tham khảo thêm book ve may bay di phap gia re để khám phá kinh đô ánh sáng trong dịp lễ giáng sinh này.

Đức là cái nôi của nhiều phát minh quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Trong đó có máy chụp X-quang, đồng hồ bỏ túi, kèn clarinet, thạch gấu gummy, đồng hồ cuckoo, động cơ diesel, nến, máy tính bỏ túi, aspirin, điện thoại, màn hình LCD…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s