Lý do khiến giới trẻ càng ngày càng chuộng đi du lịch nước ngoài tự túc

Việt Nam là một  trong những nước đứng đầu ở Châu Á và đứng ở vị trí thứ 6 trong top 10 nước có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới, dựa vào bảng xếp hạng của tổ chức du lịch Thế Giới (UNWTO) năm 2017.

Dựa vào khảo sát về xu hướng du lịch toàn cầu năm 2018 di Visa thực  hiện thì cho thấy có 72% người Việt Nam đi du lịch là để khám phá, trải nghiệm các nền văn hóa mới. Không chỉ có thể còn gắn kết bạn bè, người thân hay tận hưởng thời gian nghỉ dưỡng của riêng bản thân mình.

Du lịch nước ngoài với hãng Vietjet Air săn vé 0 đồng cho chuyến đi du lịch vừa vui vừa rẻ.

Theo nghiên cứu thì cũng chỉ ra rằng, người Việt có xu hướng đi du lịch nước ngoài ngày càng nhiều và sử dụng công nghệ hỗ trởi để kế hoạch và đặt các dịch vụ trực tuyến. Có đến 90% người được hỏi cho biết là họ đã sử dụng các kênh trực tuyến nhằm tìm kiếm thông tin và lên kế hoạch cho chuyến đi.

du-lich-nuoc-ngoai-tu-tuc-aivivu

Không chỉ dừng lại ở đó thì nhóm người trẻ Việt Nam còn khá là nhạy bén trong việc sử dụng các ứng dụng du lịch để mua vé và đặt phòng để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi du lịch. Ông Marcus Yong, Giám đốc Marketing của Klook khu vực Đông Nam Á nhận định.

Theo ông Marcus Yong, sự tăng trưởng khách du lịch tự túc là xu hướng tất yếu trong bối cảnh hàng không giá rẻ cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Sự phát triển kinh tế giúp việc du lịch nước ngoài trở nên phổ biến. Bên cạnh đó việc tìm kiếm và đặt dịch vụ trên di động ngày càng dễ dàng, tiện lợi hơn.

Theo như là thống kê của Klook, một trong những nền tảng đặt dịch vụ du lịch lớn nhất thế giới là 49% khách hàng của họ là từ 25-34 tuổi và nhóm trẻ là từ 18 tuổi chiếm đến 36%.

Lý giải cho việc có nhiều người trẻ sử dụng công nghệ để chuẩn bị cho chuyến đi thì đại diện của Klook dã nhận định: “Hai xu hướng du lịch phổ biến của người trẻ là tự túc và giá rẻ. Đó cũng là lý do cho các ứng dụng công nghệ được sử dụng ngày càng nhiều.”

Chung quan điểm với Marcus Yong, travel blogger Tâm Bùi cho rằng so với 3 – 4 năm trước đây, du lịch tự túc giờ đã dễ dàng hơn nhiều nhờ sự phát triển của công nghệ. Cái được lớn nhất là người du lịch tiết kiệm được nhiều thời gian, có sự so sánh và lựa chọn dịch vụ nào tốt, phù hợp với mình.

Tác giả “Bụi đường tuổi trẻ” dẫn chứng: Trước đây khi mà đi du lịch tự túc đến một nước khác, du khách sẽ phải mua bản đồ và đọc thông tin tản mác ở trên mạng và cảm cẩm nang du lịch như là Lonely Planet. Nhưng những thông tin này không được cập nhật thường xuyên và rất dễ là bị lỗi thời. Khi đến nơi thì họ lại phải lần mò tìm khách sạn và vào từng nơi để xem phòng ốc thế nào, có hợp ý không, nếu không hì phải đi xem chỗ khác. Nếu như mà đi công viên giải trí thì họ cũng phải xếp hàng mua vé và khá là tốn thời gian.

Nhưng hiện nay thì mọi chuyện đã trở nên dễ dàng vì mọi thứ đã sẵn có ở trên các ứng dụng từ smartphone. Mua vé máy bay thì có các đại lý vé máy bay như aivivu hay đặt phòng khách sạn thì vào Booking, agoda….Còn nếu mà bạn muốn tham khảo các dochj vụ ăn uống vui chơi khác thì đã có Klook từ vé tàu cho đến chiếc sim điện thoại. Chuẩn bị cho một chuyến đi giờ đây du khách chỉ mất thậm chí có nửa ngày để đặt mau vé, phòng mà không phải lo lắng quá là nhiều.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s